THÔNG TIN SẢN PHẨM |
|||
Tên sản phẩm | MÍT THÁI & ỔI LÊ – TRẦN VIẾT HIỆP | ||
Thành phần | 100% mít thái & 100% ổi lê | ||
Số TCBSP | 01/ TRẦN VIẾT HIỆP/2024 | ||
Ngày sản xuất | Xem trên bao bì | ||
Thời hạn sử dụng | Xem trên bao bì | ||
Khối lượng tịnh | Xem trên bao bì | ||
Hướng dẫn sử dụng | Dùng để ăn trực tiếp | ||
Bảo quản | Bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp | ||
THÔNG TIN ĐƠN VỊ SẢN XUẤT |
|||
Tên đơn vị | Hộ ông Trần Viết Hiệp | ||
Quốc gia | Việt Nam | ||
Tỉnh /thành | Quảng Nam | ||
Địa chỉ liên lạc | Thôn Ngọc Bích, xã Tam Ngọc, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam | ||
Di động | 0906419857 | ||
Nguồn gốc sản phẩm | Mít Thái có nguồn gốc tại Thái Lan, Ổi Lê có nguồn gốc từ Đài Loan được đưa về Việt Nam trồng, phù hợp với điều kiện khí hậu; được UBND xã Tam Ngọc chỉ đạo Hội nông dân xã Tam Ngọc triển khai mô hình trồng Mít Thái tại Tam Ngọc, trong đó có cơ sở sản xuất của tôi là: Trần Viết Hiệp và đã được Nhà nước quan tâm hướng dẫn, kiểm tra chất lượng mẫu đất, chất lượng nước và đã được công nhận Vietgap (Hồ sơ công nhận VietGap tại đây), (Lợi ích khi được công nhận VietGap). | ||
Thôn tin sản phẩm | Đặc điểm: – Mít Thái có nhiều múi, to, dày, mùi thơm đặc trưng, cơm màu vàng cam, thịt mịn, giòn, độ ngọt vừa phải, hạt nhỏ. Khi ăn múi mít ít bị dính tay và miệng, ăn ngon và không chán. Mít tốt và mọc sum xuê ở vùng giàu chất dinh dưỡng, dù là đất xấu, nhiều sỏi đá nhưng thoát nước tốt vẫn có thể trồng mít, nhưng muốn cây to và sản lượng lớn thì trồng ở đất phù sa thoát nước tốt, mỗi quả có khối lượng khoảng 5 kg -10 kg.- Ổi Lê có mùi thơm dịu, vị ngọt, giòn đặc trưng, phần vỏ màu xanh, thịt màu trắng, có hạt nhỏ nhưng không nhiều. Ổi Lê được trồng theo phương pháp an toàn, tự nhiên, không sử dụng hóa chất từ lúc trồng cây đến khi thu hoạch, đảm bảo cho những trái ổi sạch, bổ dưỡng, mỗi quả có khối lượng khoảng 300-400 gram.
Hướng dẫn sử dụng: Sử dụng tươi hoặc chế biến thành các loại nước ép, sinh tố, kem. Bảo quản: Mít Thái: Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp . Ổi Lê:- Nếu bảo quản ổi ở nhiệt độ thường, bạn chỉ nên mua ổi với số lượng đủ ăn trong ngày. Ổi sẽ nhanh chóng bị ỉu, vỏ ngoài trở nên mềm và không còn cứng giòn như ban đầu. Chỉ cần đặt ổi vào rổ, để nơi thoáng khí, khô ráo với nhiệt độ phòng bình thường tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời là được. – Bảo quản trong tủ lạnh: Sau khi mua ổi về cần chọn lựa những quả ổi bị hỏng, bị dập, có vết thâm đen ra riêng, dùng dao sạch cắt bỏ đi những phần bị hỏng nhiều nhất có thể. Cho vào túi zip, túi nilong hoặc túi lưới, lưu ý không nên bịt kín miệng túi, đảm bảo có các lỗ nhỏ để không khí lưu thông. Đặt vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản, tránh đặt gần các loại trái cây khác, hay các thực phẩm như thịt, cá,.. để kéo dài thời gian bảo quản ổi. Nhiệt độ lạnh có thể giữ ổi không bị hỏng trong khoảng 4 ngày, tuy nhiên với phương pháp này không thể giữ được độ giòn ban đầu của ổi, quả ổi sẽ bị mềm đi sau 1 – 2 ngày bảo quản. Lưu ý: Tuyệt đối không rửa ổi khi chưa ăn để giữ nguyên độ tươi mới cho ổi, hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn. Nhiệt độ thích hợp để bảo quản ổi là từ 5 – 15 độ C, với mức nhiệt này có thể duy trì độ |
||
Quy trình trồng đến thu hoạch | Quy trình trồng đến thu hoạch Mít Thái, Ổi Lê: Tại đây | ||
BẢN ĐỒ VÙNG NGUYÊN LIỆU / NƠI SẢN XUẤT |
|||
HÌNH ẢNH SẢN PHẨM |
|||
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.